Cà phê trắng” là một loại cà phê có nguồn gốc từ Ipoh, Perak, Malaysia (được mệnh danh là 1 trong 3 thị trấn cà phê đứng đầu cả nước). Và giờ đây, cà phê trắng đã có mặt và phục vụ cho thị trường nội địa Việt Nam. TIDA CAFÉ tự hào là một trong những công ty đi đầu trong việc sản xuất và phân phối cà phê trắng tại Việt Nam.

Cà phê trắng
Cà phê trắng

Giá cà phê trắng

  • Giá lẻ: 180.000 đ/kg
  • Giá sỉ: Áp dụng cho đơn hàng từ 5kg trở lên. Xin liên hệ chúng tôi để được báo giá.

⇒ Gọi ngay 0963 909 241 để được báo giá và đặt mua cà phê

Ly cà phê trắng thành phẩm của TIDA CAFÉ
Ly cà phê trắng thành phẩm của TIDA CAFÉ

Nguồn gốc cà phê trắng

Cái tên “cà phê trắng” bắt nguồn từ bản dịch theo nghĩa đen từ tiếng trung quốc, do nó được du nhập và giới thiệu lần đầu tiên vào thế kỷ XIX bởi một nhóm người trung quốc nhập cư và làm việc tại mỏ thiếc thuộc Perak, Malaysia.

Trên thực tế, màu của loại cà phê này không hoàn toàn trắng mà do nó thường chỉ được pha chế cùng với sữa đặc. Màu của ly cafe trắng thành phẩm trông giống như ly bạc xỉu nhạt màu của Việt Nam.

Ở Malaysia, cà phê trắng nguyên thủy được rang cùng với một chút bơ, nhạt màu hơn cà phê thường và được pha chế cùng với sữa đặc. Phong cách này nhanh chóng được phổ biến khắp cả nước. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, khi nói đến cafe trắng, thường người ta nghĩ đến một loại cà phê rang nhạt và được pha chế với sữa hoặc bột kem.

Hiện nay, các nhà sản xuất cafe trắng ở Malaysia thường trộn cà phê trắng với cà phê hòa tan, bột kem, sữa, caramel… để tăng thêm mùi vị thơm ngon của sản phẩm cà phê độc đáo này.

Ở Việt Nam, TIDA CAFÉ đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm cà phê trắng giống hệt với loại cafe trắng nguyên thủy mà cách đây 200 năm trước nó ra đời. Nhằm giúp khách hàng có thể thưởng thức được mùi vị cà phê trắng đúng nghĩa, đúng phong cách và đúng với thông điệp của TIDA “Cà phê vì sức khỏe“.

 

Cách pha chế cà phê trắng

Để có thể thưởng thức được một ly cà phê trắng ngon và đúng với phong cách vốn có của nó, Tida Café khuyến khích các bạn pha chế với sữa đặc. Cũng giống như các bạn pha một ly cà phê sữa truyền thống của Việt Nam vậy.

Ly cà phê trắng cận cảnh
Ly cà phê trắng cận cảnh

Để có thể pha 1 ly cà phê trắng, các bạn sử dụng khoảng 20-25gr bột cà phê. Cho 90ml nước sôi vào và bạn có được khoảng 45ml cà phê thành phẩm. Thêm 30ml sữa đặc vào, khuấy đều, thêm đá và thế là bạn có được một ly cà phê trắng ngon đúng điệu.

Lưu ý: Cà phê trắng uống nghe không mạnh, nhưng hàm lượng caffeine trong nó không hề nhẹ, thường gấp đôi ly cà phê thông thường.

Bán cà phê trắng tại TP.HCM - Gọi ngay 0963909241
Bán cà phê trắng tại TP.HCM – Gọi ngay 0963909241

⇒ Để liên hệ mua cà phê trắng, hãy gọi ngay 0963 909 241

 

XEM THÊM